Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành Tuy nhiên, Hiện nay, có khá nhiều trường đại học nên nhiều bậc phụ huynh và học sinh phân vân không biết ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ?Hôm nay, Framingmuslims.org sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu Việt nam

I. Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Hà Nội, TP.HCM, Toàn Quốc?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Công Nghệ Thông Tin hàng đầu tại Việt Nam

1, Đại học FPT

FPT là ngôi trường do tập đoàn FPT sáng lập và điều hành. Từ lâu, đại học FPT đã trở thành nơi gửi gắm theo học của các bạn sinh viên IT. Khi nói về các ngành như:

+ Khoa học máy tính
+ Kỹ thuật phần mềm
+ An toàn và bảo mật thông tin
+ Điện tử truyền thông
+ Lập trình ứng dụng điện thoại
+ Quản trị cơ sở dữ liệu
+ Kỹ sư phần mềm
+ Thiết kế game
+ Quản trị mạng
+ Chuyên gia bảo mật
+ Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
+ Thiết kế và phát triển website
+ Quản lý công nghệ…

Với những bạn trẻ có mong muốn theo học và trở thành chuyên gia Cntt tại Hà Nội thì đừng nên bỏ lỡ môi trường này!

DH-FPT

DH-FPT

2, Đại học Bách khoa Hà Nội

Tiếp tục với câu hỏi Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội thì gợi ý là Đại Học Bách Khoa cũng kà sự ưu tiên hàng đầu cho bạn đấy!

Là mọt trong những ngôi trường đại học tốt nhất Việt Nam, theo học công nghệ thông tin tại đây bạn có thể theo những lĩnh vực như: Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử-truyền thông…

ĐH Bách Khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn khá cao khi bạn cần phải đạt ít nhất 7,25 điểm cho mỗi môn (theo cách tính của trường) cũng như cạnh tranh gay gắt đầu vào.

Nếu bạn có tư duy tốt, kèm theo tính chăm chỉ và đam mê với lập trình thì hãy chọn Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chương trình học khá nặng, mang tính hàn lâm cũng như áp lực học khủng khiếp. Với số lượng kiến thức khổng lồ và khô khan, mỗi năm khá nhiều sinh viên phải thi lại hay thậm chí bỏ học.

Bù lại bạn sẽ được dạy những chương trình tốt nhất, được sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên với tính chất chuyên môn cao.

3, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thuộc quyền quản lý bộ Thông Tin & Truyền Thông, Học viện bưu chính viễn thông cũng là ngôi trường đáng để theo học nghề IT. Những lĩnh vực được đào tạo tại đây đều liên quan đến CNTT như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Công nghệ đa phương tiện, Kỹ thuật điện tử truyền thông…

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại học viện, bạn sẽ được đào tạo 1 cách bài bản. Tuyệt vời hơn, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin phủ sóng cả nước của VNPT là môi trường hoàn hảo cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn với các giáo viên giảng dạy và sẽ truyền đạt cho các bạn những bài học thực tế.

Danh tiếng của Học viện Bưu chính viễn thông cũng được nhiều người biết đến khi các tân cử nhân luôn được đánh giá cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc khi ra trường. Do đó điểm chuẩn của trường cũng khá cao. Năm 2019, ngành Công nghệ thông tin là 24.1, An toàn thông tin là 23.35, Truyền thông Đa phương tiện là 22.7, Công nghệ đa phương tiện thì 22.55 và Thương mại điện tử là 22.45. Năm nay các bạn có thể xem tham khảo điểm chuẩn các ngành IT CNTT của các trường đại học tại đây.

Nếu bạn có thành tích học tập khá và có nhiều đam mê với các ngành nghề liên quan với Công nghệ thông tin, đây sẽ là nơi bạn yên tâm dành thời gian học tập cho tương lai vững chắc của mình

Học Viện Bưu Chính Viễn Thông

Học Viện Bưu Chính Viễn Thông

4, Đại Học Công nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Công nghệ là đơn vị trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội nổi lên tên đình đám là một trong những trường đào tạo nhân lực ngành CNTT hàng đầu ở việt Nam. Ngành IT tại Đại học Công nghệ bao gồm: Chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Chuyên ngành An toàn thông tin, Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông, Chuyên ngành Hệ thống thông tin…

Dù chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng trường ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội đã sớm trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về công tác đào tạo , nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Các bạn học tập tại Đại học Công nghệ có thể khá là yên tâm cho tương lai sự nghiệp của mình. Trường đang hợp tác với nhiều trường, viện nghiên cứu lớn trên thế giới giúp các chương trình đào tạo cũng như hỗ trợ phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao: Đại học Bang Arizona, Mỹ với dự án BUIL-IT; Đại học Công nghệ Sydney, Úc với Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Chương trình đào tạo IT định hướng thị trường Nhật Bản; Viện nghiên cứu Viettel với chương trình Cử nhân Hàng không Vũ trụ…

Ngoài ra việc hợp tác với các doanh nghiệp như Samsung, Viettel, FPT, Toshiba, VNPT, Techacademy cũng giúp các phòng thực hành đặt tiêu chuẩn, phòng nghiên cứu hợp tác về IoT, thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng…Học tại ĐH Công Nghệ – ĐH QUốc Gia sinh viên được đào tạo công nghệ thông tin, đào tạo lập trình viên.. theo lộ trình bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây ngày càng tăng khi năm 2019 là 25.85, nhóm ngành Máy tính và Robot là 24.45, Vật lý kỹ thuật 21, Công nghệ hàng không vũ trụ 22.25 hay Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 24.65 nên chắc chắn cũng là 1 thách thức không nhỏ cho các bạn học sinh phấn đấu cho tương lai của mình.

Để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm Công nghệ thông tin tại đắt giá nhất Hà Nội, bạn hãy tham khảo thêm tại đây:
Trên đây là một số gợi ý về môi trường đào tạo IT để trả lời câu hỏi Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Hà Nội. 

5, Đại học Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia TpHCM

So với các trường đại học khác thì Đại học Công nghệ thông tin được thành lập chưa được thành lập lâ năm. Tuy nhiên trong thời gian đào tạo, giảng dạy suốt 10 năm qua, Đại học Công nghệ thông tin đã chứng minh được vị thế ấn tượng của mình trong việc đào tao nhân sự IT chất lượng hàng đầu. Đây sẽ là môi trường đào tạo sinh viên công nghệ thông tin hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng giống như các trường đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin, trường cũng được tài trợ khá nhiều bởi các doanh nghiệp và tập đoàn lớn bên cạnh các chuyên gia quốc tế đến để trực tiếp đánh giá nên chất lượng các chương trình học luôn thuộc hạng tiên tiến nhất trong khu vực.

Ngoài ra khi học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành hot nhất của Công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo AI, nghiên cứu chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa thì chắc chắn Đại học Khoa học tự nhiên sẽ là nơi rất tuyệt cho bạn.

Hiện nay, trường còn thành lập các phòng nghiên cứu về chuyên mảng trí tuệ nhân tạo với AILab hay câu lạc bộ Robotics cực tiên tiến đảm bảo bạn sẽ có khoản thời gian đầy thú vị khi tham gia bên cạnh những giờ học tập.

6, Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Nằm trong danh sách các trường đào tạo Công nghệ thôg tin hàng đầu, Đại học Khoa học Tự Nhiên là “lá cờ đầu” trong việc nghiêm cứu và đào tạo nhân sự IT Việt Nam. Về chất lượng giảng dạy, cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảm viên dày dặn kinh nghiệm cũng với những cuộc thi liên quan đến CNTT để sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu và học hỏi. Nếu bạn có mong muốn theo học Ngành IT ở Tphcm thì đây là trường trường hàng đầu để theo học.

7, Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm Kỹ thuật cũng là cái tên được goi lên cho câu hỏi của các bạn “Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh”. Nổi tiếng là địa chỉ đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm hàng đầu cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Trường cũng luôn tổ chức các sự kiện và cuộc thi giữa các sinh viên để học hỏi và nâng cao khả năng Lập trình.

Chỉ với chừng đó lý do cùng sự đam mê lập trình, công nghệ thông tin của các bạn, nếu theo học 3 trong số các trường sau đây chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng.

Trên đây là danh sách các trường Đại Học uy tín đào tạo Về Công Nghệ Thông Tin, Đào Tạo Lập Trình Viên chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

II. Tiêu Chí Chọn Trường Học Công Nghệ Thông Tin

Dưới đây là 3 tiêu chí chọn đúng trường công nghệ thông tin mà các phụ huynh và học sinh nên biết.

1, Chú trọng thực hành và trải nghiệm

Một môi trường học tập tốt trong ngành Công nghệ thông tin phải tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học, đồng thời liên tục nâng cao năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Đây cũng là 3 tiêu chí khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Cá nhân nào sở hữu các giá trị đó càng vượt trội, càng có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Môi trường học tập do vậy trở thành tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn trường. Ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần một môi trường để va chạm và hiểu về công việc thực tế ngay trong thời gian học.

Cụ thể, sinh viên nên được tham quan môi trường làm việc của doanh nghiệp, trải nghiệm các buổi học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp. Điều này giải quyết mục tiêu tập trung đào tạo thực hành hơn lý thuyết, đồng thời gắn kết sinh viên với doanh nghiệp.

Tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên với diễn giả là người thành đạt hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT là điều cần thiết. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như xác định được nhu cầu hiện tại của thị trường, doanh nghiệp.

2,  Đào tạo phù hợp thời đại

Chương trình đào tạo trong ngành CNTT phải song hành cùng các công nghệ tiên tiến trên thế giới như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi trong lập trình web, lập trình di động, database, ngôn ngữ lập trình… cũng cần thường xuyên nâng cấp. Đây là những công nghệ mới đang có xu hướng tăng trưởng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

Không chỉ với các công nghệ mới, giáo trình học tập và nhu cầu thực tế từ thị trường cũng phải luôn được cập nhật. Chỉ khi nào chương trình đào tạo phù hợp sự phát triển của thời đại, sinh viên mới nắm chắc được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

3, Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Trong quá trình xin việc, sở hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ giúp sinh viên có lợi thế hơn. Mức độ uy tín của trường được thể hiện thông qua các thành tích, giải thưởng chuyên môn trong ngành như các giải về đơn vị đào tạo nhân lực CNTT, top ICT…do các tổ chức lớn trao tặng.

Vấn đề cần lưu ý nữa là phạm vi được công nhận của bằng tốt nghiệp. Tại nước ta, có những trường đào tạo CNTT theo chương trình truyền thống, bằng cấp chỉ có giá trị trong nước. Nhưng cũng có trường đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, giá trị bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu.

Bằng cấp, thông qua uy tín của trường mà sinh viên theo học, phần nào biểu thị năng lực chuyên ngành cũng như giá trị bản thân của sinh viên trước nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ cần lựa chọn ngôi trường uy tín để nhận về tấm bằng xứng đáng với nỗ lực và nguyện vọng.

 

Reply